hitechfocus

Lưu Trữ Dữ Liệu Trên Đám Mây Bằng Công Cụ Dropbox

Discussion in 'Tiện Ích' started by Maskters, Mar 31, 2015. Lượt xem: 2,452

 1. Maskters

  Maskters Administrator Staff Member

  Giới thiệu về công cụ Dropbox

  Dropbox là một công cụ lưu trữ dữ liệu cá nhân lên đám mây điện toán, đây là ứng dụng cần thiết nhất cho mọi người. Nó giúp cho việc lưu trữ cất giấu dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, phần mềm, tập tin hay folder mà không cần nén thành file.rar hay file.zip. Đặc biệt nó trở nên tiện dụng cho những những nhóm làm việc, khi nhóm đó sử dụng nhiều máy tính khác nhau, và ở cách xa nhau. Với công cụ này bạn có thể truyền dữ liệu với dung lượng lớn cho nhau. Hoặc bạn đang làm việc tại công ty với một máy tính công ty. Khi lưu trữ dữ liệu trên dropbox, về nhà bạn cũng có thế lấy và sử dụng dữ liệu đó. Sau đây mình xin hướng dẫn cách sử dụng công cụ này
  [​IMG]
  Đầu tiên bạn truy cập vào dropbox.com. Click vào Sing up để đăng ký một tài khoảng, lấy tài khoảng Gmail. Sau đó kiểm tra mail để kích hoặt tài khoảng " bước này nhìn thấy rắc rối với những bạn không rành về công nghệ, nhưng mọi việc sẽ quen thôi". Kích hoặt tài khoảng bằng cách click vào đường link mà dropbox gửi đến mail của bạn
  [​IMG]
  Tiếp theo bạn click vào chổ download để cài phần mềm dropbox vào máy, nút download mình có đánh dấu trong hình vẻ.

  Hướng dẫn cài đặt

  [​IMG]
  Chọn run để cài đặt
  [​IMG]
  Chọn Install
  [​IMG]
  Đang tiến hành cài đặt (mặc định)
  [​IMG]
  Đăng nhập bằng tài khoảng Gmail bằng gmail lúc đầu bạn đã đăng ký trên trang chủ dropbox.com
  [​IMG]

  Sau khi cài xong trên màn hình máy tính sẽ có biểu tượng đánh dấu như hình vẻ:
  1 thư mục dropbox trên cây thư mục, và biểu tượng dropbox bên góc phải dưới cùng màn hình máy tính. Thư mục trên cây thư mục là nơi chứa dữ liệu của bạn

  Cách sử dụng

  [​IMG]

  Ví dụ: Chỉ cần vào đó tạo cho mình một thư mục bấc kỳ, đặt tên theo sở thích, và bỏ dữ liệu muốn lưu trữ vào trong thư mục đó, tự động dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ lên đám mây. Nhưng bạn cần chờ một thời gian để nó đồng bộ hóa trên đám mây. Quá trình đồng bộ sẽ diễn ra mau chóng
  • Nếu thư mục của bạn có dấu tích màu xanh lá cây, có nghĩa là đã đồng bộ thành công, bây giờ bạn có thể xóa chúng, hay làm gì khác cũng được, dữ liệu đã nằm trên đám mây rồi nên không sợ mất nữa.
  • Khi bạn xóa dữ liệu trong thư mục dropbox trên máy tính, thì tự động 5 phút sau, dữ liệu lưu trữ trên đám mây sẽ được download về lại máy tính "một cách tự động".
  • Nếu trường hợp máy tính của bạn bị hỏng ổ cứng, mất dữ liệu thì bạn chỉ cần qua một máy tính khác, cài phần mềm dropbox vào máy tính đó, đăng nhập Gmail đã sử dụng, dữ liệu trên đám mây tự động download về máy cho bạn.
  • Bên cạnh việc lưu trữ dữ liệu bạn cũng có thể share cho bạn bè, send cho bạn bè ví dụ: bạn muốn share thư mục A đó cho người bạn A. vậy là sau này bạn và bạn A muốn trao đổi dữ liệu cho nhau thì chỉ cần copy dữ liệu bỏ vào thư mục đó. Cả 2 đều nhận qua lại lẫn nhau "điiều kiện là cả 2 điều cài phần mềm dropbox"
  • Cách share như sau" chọn thư mục muốn share, click phải chọn "Share this folder nhập địa chỉ mail của người bạn A vào "mail này bạn A đã đăng ký và đang sử dụng dropbox". Vài phút sau bạn A sẽ nhận được thư mục đó.
  [​IMG]
  Với một mẹo nhỏ như vậy việc cất dấu lưu trữ dữ liệu trên đám mây sẽ trở nên dễ dàng tiện lợi, mình khuyên các bạn nên sử dụng công cụ này, vì dữ liệu là cái quan trọng, nhiều khi hình ảnh hay video kỷ niệm nằm trên ổ cứng máy tính, một ngày đẹp trời máy ổ cứng bị hỏng, nếu ra tiệm để cứu dữ liệu thì sẽ tốn một khoảng tiền không nhỏ.
  Bạn nên sử dụng những tính năng free này, không những chỉ có dropbox, mà còn nhiều nhà phát triển khác nhau như Mediafire.com, google.com/drive/, TortoiseSVN.net. Mình sẽ cố gắng update những bài viết hướng dẫn sử dụng các ứng dụng free này trong thời gian sớm. Nếu có thắc mắc các bạn có thể comment bên dưới để được giải đáp.
  author

  About the author

  Hey, my name is Maskters (T.A). I´m a Web Developer but love graphic design from KHANH HOA and I'm the creator of Hitechfocus.com .
  Last edited: Apr 1, 2015
  E132 likes this.
 2. E132

  E132 New Member

  Thannks bạn đã chia sẽ, mình đã làm được rồi
  admin-MrHai likes this.

Share This Page